Bật mí những hàng xôi nổi tiếng bạn phải ăn thử ở Sài Gòn

bat-mi-nhung-hang-xoi-noi-tieng-ban-phai-an-thu-o-sai-gon

Dưới đây Top9vn.com sẽ bật mí những hàng xôi nổi tiếng bạn phải ăn thử ở Sài Gòn.

XÔI CHỢ BÀ CHIỂU

bat-mi-nhung-hang-xoi-noi-tieng-ban-phai-an-thu-o-sai-gon-1

Nơi đây đúng nghĩa ai thích “xôi thịt” thì là quá hợp người hợp cảnh. Xôi ngon, thịt nhiều, đã vậy hương vị đậm đà, món nào là ra món đấy, chất lượng không biết phải bàn điều gì ngoài việc chỉ có thể khen.

Chỉ với 14 – 25k là bạn đã có liền một phần xôi ngập tràn toàn thịt là thịt. Đặc biệt mỗi gói xôi đều được bọc lá chuối tươi xanh mướt, sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ thích thú và nó cũng giúp bạn thấy ngon mắt hơn nữa.

XÔI XIÊM CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA

bat-mi-nhung-hang-xoi-noi-tieng-ban-phai-an-thu-o-sai-gon-2

Đây là một món xôi rất lạ đối với người Việt Nam, bởi nguồn gốc của nó được xuất phát từ người Campuchia nhưng hương vị lại khá thân quen bởi toàn được làm từ các loại nguyên liệu “cây nhà lá vườn” như đường thốt nốt, trứng gà, sầu riêng cùng nước cốt dừa rưới bên ngoài thêm dậy mùi beo béo.

Và hàng xôi nổi tiếng giữ đúng hương vị gốc nhất chính là nằm ở khu chợ Campodia trên đường Lê Hồng Phong quận 10. Đến đây không chỉ ăn được món xôi đặc biệt này, bạn còn có thể thưởng thức rất nhiều món chè khác nổi tiếng của người Campodia ngay giữa lòng Sài Gòn mà vẫn giữ được hương vị gốc.

XÔI BÙI THỊ XUÂN

bat-mi-nhung-hang-xoi-noi-tieng-ban-phai-an-thu-o-sai-gon-3

Sau gần 40 năm phát triển thì giờ đây, Xôi chè Bùi Thị Xuân đã trở thành một cửa tiệm cực lớn. Ở đây hiện giờ có đến hàng chục xôi khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là xôi gà và xôi xá xíu với phần thịt được tẩm ướp ngon, đậm đà. Cái thích của mọi người khi đến đây đó là ngoài việc thưởng thức xôi thì còn được tráng miệng bằng nhiều món chè cũng ngon không kém.

Chính vì vậy mà người ta tìm đến ủng hộ ngày càng nhiều hơn, từ đấy cái tên Xôi chè Bùi Thị Xuân dần dần phát triển, trở thành tiệm xôi nổi tiếng được phần lớn người Sài Gòn biết tới

XÔI NHÀ XÁC

bat-mi-nhung-hang-xoi-noi-tieng-ban-phai-an-thu-o-sai-gon-4

Nếu bạn vẫn thích hương vị của món xôi mặn truyền thống và vẫn yêu cái kiểu rẻ vốn có của xôi thì có thể đến đây thưởng thức. Nhưng chắc bạn sẽ cảm thấy cái tên của hàng xôi này có hơi “rợn rợn tóc gáy” đúng không!

Thật ra nó chẳng liên quan gì đến món xôi đâu, mà vì xung quanh là những nhà tang lễ vì thế để cho dễ nhớ nên người ta mới đặt cái tên như thế mà thôi. Ấy mà cũng vì cái tên đó mà người ta mới dễ dàng tìm đến, khiến nó tồn tại đã được hơn 40 năm qua.

XÔI LÁ SEN ĐƯỜNG CÔ GIANG

bat-mi-nhung-hang-xoi-noi-tieng-ban-phai-an-thu-o-sai-gon-5

Để đánh giá được món xôi có ngon hay không, ngoài việc đo độ dẻo, ẩm và tơi của từng hạt thì còn phải kể đến độ thơm và cái vị bùi khi mà thưởng thức. Thế nên hồi xưa ở Sài Gòn nhiều nhà mới dùng thêm lá sen để bọc xôi bên ngoài, vừa làm vỏ đựng mà còn giúp xôi tạo thêm hương, tăng thêm độ bùi, dẻo.

Cho đến khi lá sen dần trở nên “hiếm” ở thành phố, mà bán xôi rẻ lại phải “thầu” thêm lá sen nữa thì thật khó để lời nên dần dần người ta thay vào đó là lá chuối, hay túi nilon, hộp xốp cho tiện mà nhẹ vốn.

Hiếm thay, một hàng xôi trên đường Cô Giang cho đến nay vẫn còn duy trì kiểu nấu xôi bằng lá sen ấy. Cứ mỗi một phần xôi là được bọc bằng một cái lá sen, bên trong còn có nhân thịt gà, tôm, ruốc và nước sốt,… Sau đó tất cả đem đi hấp cùng với nhau.

Nhờ hơi nước nóng, hương lá sen bắt đầu ngấm dần vào lớp xôi và tỏa cả vào nhân nên cứ cắn tới đâu bạn cũng sẽ đều nghe được hương thơm thoang thoảng mà còn bùi bùi khi nhai.

Với những gợi ý mà Top9vn.com đã chia sẻ đến bạn, đừng nên bỏ lỡ cơ hội để trải nghiệm những hàng xôi này nhé!

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác vui lòn liên hệ Hotline: 0905.123.070