Category Archives: Ẩm thực

Dân gian đã có câu ” Ăn Bắc Mặc Kinh”, Người Hà Nội nổi tiếng thanh lịch, sành mặc, sành chơi và đặc biệt rất sành ăn. Vì đó ẩm thực của người Hà Nội cũng thể hiện nét duyên dáng cùng sự trang trọng và tinh tế trong mỗi món ăn.

Những món ăn nơi đây đều chẳng thế nào lẫn vào đâu được trong vô vàn các món ăn ngon trên mọi miển của tổ quốc.

Những làng nghề ẩm thực xưa ở Hà Nội tất cả đều là những món ăn dân giã, bình dị, tất cả đều mang một nét rất riêng của Hà Nội.

am-thuc-Ha-Noi

Người Hà Thành là vậy, họ không chỉ biết ăn no – mặc ấm, mà còn phải ăn ngon – mặc đẹp, biết thưởng thức những gì đẹp nhất. Sự tinh tế của họ không chỉ dừng ở việc khẩu vị ngon mà còn ở việc  món nào “phải” ăn với món ấy, món này phải ăn như thế ấy, mùa này phải ăn món đấy, đôi khi là không được lệch giờ.

Dù thời gian dã thay đổi, những điều cũ đã dần qua đi, nhưng với người Hà Nội mọi thứ như vừa mới đây thôi, họ không ngừng lưu giữ và kiếm tìm những nét đẹp về ẩm thực Đông Kinh xưa cũ.

Đó chính là lí do Top9vn.com ở đây để lên danh sách Top những quán ăn ngon – đặc sản nổi tiếng giúp bạn khám phá ẩm thực Hà Nội để nạp năng lượng cho chuyến du lịch đầy thú vị của bạn.